11 kỹ thuật SEO ON-PAGE hàng đầu mới nhất (2019) để tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn!

Nội Dung

Chia sẻ:

Tìm kiếm danh sách chính xác các kỹ thuật SEO ONPAGE vào năm 2019  có thể tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn?

SEO ONPAGE là một phần không thể thiếu trong công việc của người làm SEO, hay trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn cần tuân theo một số kỹ thuật SEO nhất định  để giúp tối ưu hóa blog / trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể giải mã nó tốt hơn và có thể xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm (SERPs).

SEO vào năm 2019 phức tạp hơn nhiều so với việc đưa ra nội dung & chỉ ra các liên kết ngược với chúng để tăng thứ hạng của bạn.

Bạn cần tối ưu hóa Web của mình hơn nữa bằng các kỹ thuật SEO On-Page thích hợp và tối ưu hóa SEO Off-Page .

 

>>> SEO năm 2019: Top 5 xu hướng SEO hàng đầu 2019

 

Google là một trong những công cụ tìm kiếm tốt nhất năm 2019 với thị phần hơn 78%. Bạn có thể nhận được nhiều hiển thị, lưu lượng truy cập và cuối cùng là khách hàng tiềm năng & doanh số bằng cách xếp hạng trên đầu trang đầu tiên trong SERPs của Google.

Để tăng thứ hạng Google của bạn, bạn phải có tỷ lệ liên kết ngược tự nhiên , nội dung hoàn hảo với tối ưu hóa cho chủ đề mục tiêu của bạn, một trang web tuyệt vời thân thiện với Google và các tín hiệu xã hội tốt cho thấy độ uy tín của bạn, v.v. Toàn bộ quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được chia thành 2 công việc cụ thể: SEO trên trang (Seo On-page) & SEO ngoài trang (Seo off-page).

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về quá trình tối ưu Seo Onpage trên web của bạn.

Trên thực tế, chúng tôi sẽ nói về cách tối ưu hóa bài viết của bạn để có thứ hạng cao hơn với các kỹ thuật SEO tốt nhất và mới nhất trên trang web 2019  và điều đó cũng không làm mất đi bất kỳ nguyên tắc chất lượng nào của Google.

Hãy bắt đầu…

 

SEO trên trang là gì? Định nghĩa

SEO trên trang là quá trình làm cho bài viết trên web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm để chúng xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều nhấp chuột (lưu lượng truy cập) từ SERPs.

Các kỹ thuật SEO On-Page này bao gồm tối ưu hóa nội dung văn bản (thẻ meta, permalinks, sao chép web, hình ảnh, v.v.) và tối ưu hóa HTML (bao gồm xóa mã không mong muốn, trang web thân thiện với thiết bị di động, không có iframe, thời gian tải, v.v.) của trang web.

Đó chỉ là ý chính của toàn bộ quá trình SEO On-Page, hãy thảo luận toàn bộ quá trình về cách thực hiện đúng SEO On-Page và làm cho web của bạn hoàn toàn tuân thủ Google.

 Nếu bạn là người mới có thể tham khảo khóa học:

Khóa học seo web tại hà nội

 

Lợi ích của Tối ưu hóa SEO On-Page năm 2019

Trước khi chuyển sang các kỹ thuật SEO mới nhất trên trang, bạn có muốn biết  lợi ích của tối ưu hóa SEO On-page không?

Câu trả lời đơn giản cho vấn đề này là, thông qua việc tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm như Google, bạn có thể chuyển lưu lượng truy cập khổng lồ từ chúng sang trang web doanh nghiệp của mình.

Điều này đúng với mọi doanh nghiệp trực tuyến và họ đầu tư vào các nỗ lực SEO cho dù họ là blogger, chủ trang web doanh nghiệp nhỏ, dịch giả tự do hoặc đại gia lớn như AmazonTechcrunch.

Mọi hình thức kinh doanh trực tuyến đều nỗ lực để tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là những lợi ích chính của tối ưu hóa SEO On-Page và lý do bạn nên xem xét nó:

 • Hầu hết các chiến lược SEO Onpage tập trung xung quanh một chủ đề, đó là trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng tốt hơn = chuyển đổi nhiều hơn.
 • Theo dõi trên Trang mới nhất, bạn có thể dễ dàng có được thứ hạng cao hơn trên SERPs , điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ hiển thị cho nhiều người trong phân khúc bạn muốn.
 • Xếp hạng tốt hơn = lưu lượng truy cập nhiều hơn = nhiều khách hàng tiềm năng , doanh số, số lần nhấp quảng cáo và tổng doanh thu.
 • Khách hàng tiềm năng mà SEO mang lại có tỷ lệ chốt cao hơn nhiều (14,6%) so với các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng khác như gửi Mail trực tiếp hoặc phương tiện in (1,7%).
 • Với một lượng chi tiêu ít, SEO doanh nghiệp nhỏ tạo ra số lượng khách hàng tiềm năng gấp khoảng 3 lần so với tiếp thị truyền thống .
 • 75% người dùng không bao giờ cuộn qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Và do đó, bạn cần thực hiện mọi nỗ lực để tối ưu hóa trang web của mình để xếp hạng trên trang đầu tiên. Và để làm điều đó, bạn cần một chiến lược kỹ thuật SEO trang tuyệt vời.

75% người dùng không bao giờ cuộn qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm

 

11 kỹ thuật SEO trên trang hàng đầu 2019 sẽ tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn

Dưới đây là 11 kỹ thuật SEO hàng đầu mới nhất (2019) để tăng thứ hạng của bạn và tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn. 

 1. Viết nội dung gốc và chi tiết
 2. Có chiến lược vị trí từ khóa vững chắc
 3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn với thẻ Alt, thẻ tiêu đề và chú thích
 4. Tập trung vào việc tăng thời gian dừng trang web của bạn
 5. Sử dụng cấu trúc đường dẫn chuẩn SEO
 6. Liên kết các bài viết liên quan của bạn hoàn hảo và giảm tỷ lệ thoát
 7. Thêm liên kết trích dẫn ra khỏi bài viết của bạn
 8. Làm cho trang web của bạn phản ứng nhanh, đáng tin cậy và chuyển đổi được tối ưu hóa
 9. Cải thiện thời gian tải trang web của bạn
 10. Tối ưu hóa thẻ meta và thẻ tiêu đề của trang web của bạn
 11. Hoàn thiện mô tả meta của mỗi bài viết trên web.

Bây giờ bạn đã biết SEO On-Page là gì và những lợi thế của việc theo dõi các kỹ thuật SEO trang , hãy nhanh chóng bắt đầu ngay để tối ưu hóa các yếu tố SEO Onpage khác nhau mà cuối cùng sẽ tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Để làm cho danh sách nhiệm vụ SEO trên trang của bạn dễ dàng hơn, tôi đã phân loại toàn bộ quá trình Chiến lược SEO mũ trắng thành 3 bước để hiểu rõ hơn. Họ đang:

 1. Tối ưu hóa nội dung,
 2. Tối ưu hóa phần HTML &
 3. Tối ưu hóa dữ liệu meta,

Bạn muốn biết các kỹ thuật SEO On Page 2019 và các ví dụ triển khai?

Dưới đây là những kỹ thuật SEO On Page mới nhất bạn nên biết và làm theo

 

  Tối ưu hóa NỘI DUNG CHO TRANG WEB  

 

1) Viết nội dung gốc và chi tiết

Viết bản gốc, nội dung chuyên sâu cho SEO trên trang
Viết bản gốc, nội dung chuyên sâu cho SEO trên trang
 

Nội dung của bạn trên web cho đến nay là các kỹ thuật SEO quan trọng nhất mà bạn phải chăm sóc.

Viết nội dung gốc có thể mất nhiều công sức và thời gian nhưng đó là điều mà tất cả các các công cụ tìm kiếm đều rất yêu thích. Nội dung được sao chép trên trang web của bạn có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn vì người đọc của bạn sẽ nhanh chóng xác định giọng điệu và nội dung của bạn.

Điều này có thể còn tồi tệ hơn nếu nội dung của bạn bị chủ sở hữu phát hiện có thể kiện bạn vi phạm bản quyền. Ít nhất, bạn có thể xóa trang web của mình nếu anh ta nộp DMCA.

Do đó, rất khuyến khích bạn viết nội dung gốc và mới. Nếu bạn thuê ngoài, nội dung từ người viết thuê, hãy đảm bảo rằng họ biến tấu nội dung (sao chép nội dung có chữ lộn xộn) với sự trợ giúp của các công cụ kiểm tra đạo văn tốt nhất hoặc sử dụng các mẹo này về cách tránh đạo văn. .

Làm cách nào để tối ưu hóa nội dung website cho SEO Onpage ( SEO trên trang)?

 1. Từ trên mỗi trang: Đã qua rồi những ngày bạn có thể xếp hạng từ khóa của mình với 500-700 từ cho mỗi bài viết. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng, bạn thực sự phải viết những bài viết hay nhất bao gồm mọi thứ về chủ đề bạn đang viết. 
  Các bài viết có 2000 từ hoặc dài hơn nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn, nhiều liên kết hơn và thứ hạng tốt hơn.
 2. Bao gồm rất nhiều từ khóa LSI: từ khóa LSI hoặc từ khóa chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn là những từ khóa phụ có liên quan đến từ khóa chính của bạn một cách logic. Các từ khóa LSI này giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận biết trang của bạn là gì. 
  Ví dụ: nếu bạn đang viết về Squash, thì có thể khó hiểu (cả cho người dùng và công cụ tìm kiếm) rằng bạn đang nói về rau bí đao hoặc bí, môn thể thao trong nhà.  
  Tuy nhiên,
   nếu nội dung của bạn chứa các thuật ngữ như, trong nhà, trò chơi hoặc vợt. Điều này là bình thường nếu được viết cho môn thể thao này thì bot của Google có thể hiểu rõ rằng trang của bạn là về thể thao trong nhà chứ không phải là rau hay thứ gì đó. Điều này sẽ giúp trang web của bạn được xếp hạng cho các truy vấn liên quan đến thể thao thay vì các truy vấn liên quan đến thực phẩm. Vì vậy, một chiến thắng-thắng.
 3. Đúng ngữ pháp : Đúng ngữ pháp và dấu câu là rất quan trọng cho ấn tượng tốt và thẩm quyền. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng ngữ pháp chrome miễn phí(đọc bài đánh giá về ngữ pháp của tôi  ) để viết các bài viết đúng ngữ pháp.
 

2) Có chiến lược vị trí từ khóa vững chắc

Chiến lược vị trí từ khóa cho SEO hoàn hảo trên trang

Vị trí từ khóa là điều quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa SEO trên trang. Bạn phải rất thông minh khi đặt đúng từ khóa vào đúng vị trí.

Làm cách nào để tối ưu hóa vị trí từ khóa để tốt hơn trên trang?

 1. Sử dụng các thẻ H1, H2 và H3. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng từ khóa mục tiêu của mình ít nhất một lần trong bất kỳ từ khóa nào. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó bằng cách nhồi quá nhiều từ khóa nhiều lần vào các thẻ tiêu đề này.
 2. Rắc các từ khóa mục tiêu và LSI trong toàn bộ nội dung một cách tự nhiên. Chúng nên được đặt theo cách mà luồng nội dung không bị xáo trộn.
 3. Sử dụng từ khóa trong 100 từ đầu tiên và cố gắng làm cho mọi thứ tự nhiên nhất có thể.
 4. Luôn cố gắng giữ mật độ từ khóa bằng hoặc dưới 1,5% để tối ưu hóa tốt hơn.
 5. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn  (chúng tôi cũng sẽ nói chi tiết về chúng bên dưới) cho các từ khóa của bạn.

Chú ý: Luôn sử dụng từ khóa mục tiêu ít nhất một lần trong đoạn đầu tiên và đoạn cuối của nội dung của bạn. 

Bản thân việc sử dụng từ khóa LSI là một chủ đề, bạn có thể đọc thêm về từ khóa LSI trong các tài nguyên dưới đây.

3) Tối ưu hóa hình ảnh của bạn với thẻ Alt, thẻ tiêu đề và chú thích

Cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO trên trang

Hình ảnh được sử dụng nhiều nhất trên yếu tố SEO trang nhưng nếu được tối ưu hóa đúng cách, chúng có thể mang lại cho bạn vô số lưu lượng truy cập và cải thiện thứ hạng SEO trang web của bạn.

Tôi cũng đã nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình từ tìm kiếm hình ảnh và đó là bởi vì, trong hầu hết các bài đăng trên web, tôi đã tối ưu hóa hình ảnh.

Dưới đây là một số kỹ thuật SEO trên trang để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO và thứ hạng.

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh web cho trên trang?

 1. Đổi tên tập tin hình ảnh thành một cái gì đó mà con người có thể đọc được và về chủ đề này. Ví dụ: thay đổi tên tệp như 123.jpg thành khoa-hoc-seo123.jpg. Nó giúp hình ảnh hiển thị trong tìm kiếm hình ảnh khi ai đó tìm kiếm chiến lược SEO.
 2. Đưa ra một văn bản Alt để mô tả hình ảnh. Văn bản thay thế là văn bản xuất hiện thay cho hình ảnh khi ai đó có kết nối chậm không tải được hình ảnh. Điều này cũng giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng biết được hình ảnh nói về cái gì.
 3. Sử dụng chú thích bất cứ khi nào có thể vì chú thích được đọc nhiều hơn 300% so với văn bản cơ thể. Vậy tại sao lại bỏ lỡ cơ hội này?

Trong WordPress, khá đơn giản để thêm văn bản thay thế và chú thích vì tùy chọn được đưa ra khi bạn tải lên một hình ảnh.

Cách thêm thẻ alt, thẻ tiêu đề & chú thích cho SEO

Cách thêm thẻ alt, thẻ tiêu đề & chú thích cho SEO

 

Đó là nó!

Trong phần kỹ thuật , giữ cho hình ảnh nhẹ hơn để nó không ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Nếu ảnh chụp màn hình của bạn nặng hơn, bạn có thể cố gắng giảm kích thước của chúng bằng các công cụ trực tuyến như Kraken hoặc Optimizilla.

Bằng cách này, bạn tiết kiệm thời gian bằng cách bỏ qua giai đoạn nén cho mỗi hình ảnh của mình và cũng tiết kiệm cho bạn đăng ký bổ sung cho các dịch vụ nén.

4) Tăng thời gian dừng: (Thời gian dừng là gì và làm thế nào để tối ưu hóa nó?)

Thời gian dừng được định nghĩa là khoảng thời gian thực tế mà người dùng dành cho một trang trước khi quay lại kết quả tìm kiếm . Có thời gian dừng từ 2 phút trở lên được coi là tín hiệu SEO tốt trong khi nếu người dùng quay lại (quay lại tìm kiếm) trong vài giây, bạn được cho là có thời gian dừng kém (và do đó rất tệ về SEO trang).

Tăng thời gian dừng
Tăng thời gian dừng

Làm thế nào để thời gian dừng lại ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm? Hoặc nếu nó thậm chí là một tín hiệu xếp hạng?

Thời gian dừng của một trang web là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ cho các công cụ tìm kiếm như Bing nhưng Google đã không khéo léo không nói bất cứ điều gì về việc sử dụng tính toán thời gian dừng làm tín hiệu xếp hạng.

Nhưng nếu bạn đủ thông minh để theo dõi lịch sử thuật toán của Google, bạn có thể biết rằng chúng đã bao gồm thời gian dừng lại như một tín hiệu xếp hạng mà chúng chưa bao giờ chính thức loại bỏ.

Như một cử chỉ mà Google coi thời gian dừng là yếu tố xếp hạng,Ví dụ: như bạn tìm kiếm một vấn đề gì đó cụ thể khí truy cập vào trang web và bạn lại quay lại tìm kiếm (sau khi nhấp vào kết quả) do nội dung chất lượng thấp.

Điều này cho thấy thời gian dừng có liên quan về mặt logic với thứ hạng tốt hơn vì nó biểu thị nội dung có giá trị (đó là lý do tại sao người đọc ở trên trang của bạn), sự hài lòng của người dùng (người dùng thích bài viết của bạn do đó đọc nhiều bài đăng hơn). Bây giờ hãy xem cách sử dụng thời gian dừng như một yếu tố SEO trên trang và kỹ thuật SEO chính xác trên trang bạn cần để tăng thời gian dừng của trang web.

Làm cách nào để tăng thời gian dừng trang web của bạn và tăng thời gian trang dành cho người dùng?

Đây là một video xuất sắc trong đó Brian Dean tiết lộ 3 chiến lược tốt nhất của anh ấy để giữ người dùng bám sát trang của anh ấy. Đừng xem nó cho một số lời khuyên quan trọng trên trang SEO để tăng thời gian dừng chân của bạn.

Tôi thực sự khuyên bạn nên xem video này và ghi chú để nó luôn bên bạn.

 1. Thêm đa phương tiện: Có vẻ như dễ dàng, tôi không thấy nhiều phương tiện đa phương tiện trên hầu hết các web ngay cả khi họ biết rằng thêm hình ảnh, video và .gif là cách tốt nhất để giữ độc giả của bạn trên trang web. Một video liên quan được nhúng có thể giữ độc giả của bạn trên trang web của bạn thêm vài phút nữa.
 2. Viết nội dung dài: Mọi người thường coi nội dung cũ là một nhiệm vụ nhàm chán nhưng đối với độc giả, chúng là một tài nguyên. Hầu hết các nội dung dài của tôi như bài viết này về tiếp thị trên Facebook cho doanh nghiệp thực hiện rất tốt. Bài viết có gần 5000 lượt chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy rõ độc giả thích nó.
 3. Viết nội dung hấp dẫn tương tác với khán giả của bạn. Sử dụng giọng điệu trò chuyện và viết như thể bạn đang nói chuyện với người đọc độc thân đang ngồi ngay trước mặt bạn.
 4. Tránh xa việc khoe sai: Không tối ưu hóa nội dung của bạn cho nhiều từ khóa hoặc sử dụng một từ khóa khác cho tiêu đề của bạn. Những bài đăng này rõ ràng đánh lừa người đọc vào trang web của bạn, người chắc chắn sẽ quay lại kết quả tìm kiếm kịp thời.

5) Sử dụng cấu trúc đường dẫn (Permalinks ) chuẩn SEO

Permalinks là rất quan trọng để SEO cho một trang web.

Tuy nhiên, giá trị mà nó có được trong quá khứ giảm đi một chút vì Google thích phần nội dung hơn, nhưng vẫn tốt cho SEO nếu bạn có các URL thân thiện, sạch sẽ, nhân văn và tìm kiếm.

Lý tưởng nhất là trong giải phẫu của URL, permalink là một phần của URL xuất hiện sau tên miền chính như trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO
Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO

 

 

 

 

 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu web WordPress của mình, hãy đảm bảo bạn chọn cấu trúc permalink tốt nhất, ngắn và đơn giản. Đó là nhiệm vụ một lần của bạn.

Có cấu trúc URL đơn giản sẽ giúp làm cho web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện lưu lượng truy cập.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn phác thảo một bài đăng trên web, bạn có thể chỉnh sửa permalink thành một cái gì đó mô tả bài đăng trên website cụ thể đó.

WordPress, theo mặc định bao gồm toàn bộ tiêu đề bài viết trong URL của bạn, bạn không phải làm điều đó.

Làm cách nào để tối ưu hóa permalinks cho hoàn hảo trên SEO trang?

 1. Trong thực tế, làm cho URL của bạn ngắn và đi vào điểm chính.
 2. Google ưu tiên cho một vài từ đầu tiên trong URL, vì vậy hãy luôn cố gắng đưa từ khóa chính của bạn vào đầu URL. 

Nó cũng giúp người dùng xác định nội dung họ sẽ đọc sau khi họ thấy URL trong các trang tìm kiếm.

 

6) Thực hiện liên kết nội bộ để tối ưu hóa SEO trên trang

Liên kết nội bộ các bài viết của bạn là rất quan trọng vì nó tạo ra một cấu trúc tốt hơn cho web của bạn và kích thích người đọc nhấp vào các liên kết đó để đọc các bài viết khác trên web.

Nó giúp giữ tỷ lệ thoát tổng thể của trang web của bạn thấp hơn, điều này tốt cho SEO. Khi nói đến liên kết, Wikipedia là ví dụ tốt nhất.

Bắt đầu thực hiện nó, và bạn sẽ dần dần học được cách đúng để liên kết các bài đăng trên web của bạn.

Làm thế nào để tối ưu hóa liên kết nội bộ cho tối đa lợi ích SEO trang?

 1. Liên kết đến các bài viết tài nguyên: Khi bạn đang viết một bài viết, liên kết đến các tài nguyên khác có liên quan đến chủ đề. Ví dụ, trong chính bài viết này, tôi đã liên kết với các công cụ nội dung khác nhau trong phần về tối ưu hóa nội dung. Độc giả quan tâm sẽ kiểm tra và giúp giảm tỷ lệ thoát của tôi trong khi đọc thêm một tài nguyên về chủ đề này.
 2. Liên kết cả trang và bài viết: Điều tồi tệ về các trang là chúng trở nên khá bị loại trừ khỏi toàn bộ kho lưu trữ nội dung. Không người đọc nào có thể tìm thấy chúng trừ khi bạn liên kết chúng đúng cách trong menu hoặc bài đăng trên blog của bạn. 
  Đảm bảo bao gồm các trang quan trọng liên kết trang hộp công cụ viết blog của bạn để người đọc có thể tìm thấy chúng dễ dàng.
 3. Thực hiện theo các liên kết nội bộ của bạn: Liên kết Nofollow khiến các bot tìm kiếm không thể theo dõi trang được liên kết. Vì vậy, nếu bạn đang liên kết nội bộ các bài đăng trên blog của mình, hãy đảm bảo rằng chúng là dofollow để nội dung cũ của bạn nhận được một số liên kết và giữ thứ hạng.

 

7) Thêm liên kết trích dẫn ra bên ngoài (Có! Đây là một điều quan trọng trên kỹ thuật SEO trang)

Sử dụng liên kết trích dẫn giúp tăng cường SEO trang web của bạn (liên kết ra bên ngoài = mức độ liên quan tốt hơn)

 

 

 

Một nghiên cứu SEO cho thấy các liên kết ngoài có tác động tích cực đến SEO. Google coi trang web của bạn là một nguồn thông tin tốt vì bạn cũng cung cấp nội dung tốt với các tài nguyên tốt được liên kết.

Nói tóm lại, khi bạn thêm các liên kết ngoài, bạn thực sự đang gửi độc giả đến các nguồn trực tuyến khác để có thêm thông tin về các chủ đề cụ thể.

Và, đây là những gì Google yêu thích.

Bạn có thể mất một số lưu lượng truy cập trong kỹ thuật SEO trang này, nhưng nó cung cấp cho người dùng của bạn trải nghiệm tốt hơn và gửi chúng đến các tài nguyên bổ sung về chủ đề (vì bạn không bao giờ có thể bao quát tất cả) là một cách tốt để tối ưu hóa trang web của bạn cho người dùng cũng như Google.

Và, nếu Google yêu thích trang web của bạn, chắc chắn thứ hạng của bạn sẽ cao hơn.

———————————–

Trong phần tiếp theo và phần thứ hai của 11 kỹ thuật SEO hàng đầu trên trang của khoahocseo123, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề để lọc mã trang web của bạn và làm cho nó thân thiện với SEO.

Dưới đây là các kỹ thuật SEO cơ bản cho phần HTML trên trang web của bạn.

 

Đừng lo lắng, bạn có thể làm được!

Tối ưu hóa HTML CHO TRANG WEB 

8) Tập trung vào trang web có thương hiệu, tăng cường uy tín và tối ưu hóa chuyển đổi

Giao diện Website của bạn là điều đầu tiên khách truy cập của bạn sẽ nhìn thấy sau khi họ nhấp vào bài viết của bạn trong SERP.

Nếu nó trông xấu và sơ sài, chúng sẽ bị bật ra nhưng nếu bạn có một trang web đẹp với thiết kế giao diện dễ nhìn, bắt mắt thì sẽ giúp cho người dùng ở lại tốt hơn.

Ngoài ra, giao diện có thương hiệu sẽ tăng quyền hạn cho trang web của bạn trong lần hiển thị đầu tiên của họ, điều này sẽ kích hoạt độ tin cậy và chuyển đổi.

Đảm bảo chủ đề của bạn phản hồi nhanh, bởi vì Google tự động xếp hạng các trang web phản hồi trên thiết bị di động cao hơn các trang web không đáp ứng.

Tuy nhiên, bạn nghiêm túc về việc kiếm tiền từ Web của mình (với doanh số bán hàng liên kết & sản phẩm), bạn nên chuyển đổi một thứ gì đó được tối ưu hóa hơn như các chủ đề Thrive. Nếu bạn bối rối, đây là so sánh chi tiết về Chủ đề  về giao diện web DIVI vs Genesis vs Thrive vs MyThemeShop. Chọn những gì phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

9) Cải thiện tốc độ trang web của bạn cho SEO

Thời gian tải trang web có liên quan trực tiếp đến thứ hạng. Tốc độ trang web là yếu tố cốt lõi trên trang SEO trong thuật toán xếp hạng của Google. Không chỉ vậy, trang web tải nhanh cũng rất cần thiết cho trải nghiệm người dùng.

Đừng bao giờ bỏ lỡ điều quan trọng này trên kỹ thuật SEO trang. Một sự chậm trễ tải chỉ vài mili giây có thể khiến bạn mất doanh số và khách truy cập.

Theo nghiên cứu của Kissmetrics, 47% người dùng mong đợi một trang web tải trong vòng 2 giây và nếu mất 3 giây trở lên để tải, họ sẽ từ bỏ trang web đó mãi mãi.

Điều này có nghĩa là bạn phải rất ý thức về cách bạn giảm thời gian tải trang và tối ưu hóa kỹ thuật SEO này.

Làm cách nào để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn cho SEO trang 2019?

 1. Sử dụng các plugin lưu đệm như Super Cache, WP-Rocket, W3 Total Cache.
 2. Sử dụng hình ảnh nhẹ .
 3. Sử dụng một chủ đề WordPress nhẹ . Hầu hết các chủ đề ưa thích đều cố gắng thu hút khách hàng bằng cách thêm các tính năng mà cuối cùng bạn không bao giờ sử dụng. Các yếu tố này, tuy nhiên thêm vào thời gian tải của trang web. Tôi đề nghị sử dụng một cái gì đó rất nhẹ và tối ưu hóa cho tốc độ. 
 4. Loại bỏ các hiện thị không cần thiết từ thanh bên . Hầu hết khách truy cập không để ý đến quảng cáo, vì vậy hãy thử các cách tinh tế để bao gồm các sản phẩm liên kết trong bài viết của bạn, không phải trong thanh bên. 
  Đối với các bài đăng bán hàng quan trọng hơn, như hướng dẫn người mua VPS giá rẻ của tôi , tôi loại bỏ hoàn toàn thanh bên. Hầu hết các chủ đề có tùy chọn đó. Hãy thử nó để cung cấp cho độc giả của bạn trải nghiệm người dùng tốt hơn và làm cho trang web của bạn chuyển đổi nhiều hơn.
 5. Sử dụng CDN .
 6. Sử dụng máy chủ lưu trữ web nhanh như Inmotion (đối với các trang web nhỏ hơn) hoặc lưu trữ WordPress được quản lý như Flywheel  cho các trang web có lưu lượng truy cập lớn.

Bạn có thể kiểm tra thời gian tải trang web của mình bằng công cụ kiểm tra tốc độ trang của Google (PageSpeed Insights), điều này cũng cung cấp những hiểu biết có giá trị về những gì sai và cách bạn có thể sửa nó.

 
PageSpeed Insights

 

 

 

Đây là cách công cụ kiểm tra tốc độ trang của Google cho bạn thấy những điều cần cải thiện trên trang web của bạn. Bạn có thể kiểm tra từng phần và làm việc trên phần đó để cải thiện tốc độ tải trang web của bạn.
 

 

Đây là phần cuối cùng để chúng ta tối ưu SEO Onpage cho trang web của mình!

Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận cách tối ưu hóa các mô tả meta của bạn với các kỹ thuật SEO được đề xuất trên trang và tạo một trang web chiến thắng.

 

 Tối ưu hóa dữ liệu META CHO TRANG WEB 

10) Thêm tiêu đề meta và tiêu đề trang được tối ưu hóa cho blog của bạn

Rất nhiều người làm SEO thường hiểu nhầm hai vấn đề này giống nhau, nhưng chúng lại khác nhau!

Tiêu đề meta là những gì bạn thấy trong tìm kiếm và tiêu đề trang là những gì bạn thấy trên web dưới dạng tiêu đề của bài đăng. Tiêu đề trang là ví dụ về thẻ H1 hoàn hảo, có nghĩa là theo mặc định chúng là thẻ H1 của bài đăng. Bạn không nên bao gồm thẻ H1 thứ hai ở bất cứ đâu trong bài viết, vì nó được dành riêng cho tiêu đề bài viết.

Tối ưu hóa tiêu đề meta và tiêu đề trang của bạn là những kỹ thuật SEO rất quan trọng cần tuân thủ. Bạn có thể giữ cả hai tương tự nhau; thực tế, hầu hết các Web đều giữ tương tự nhưng để tối ưu hóa tốt hơn, bạn có thể có hai phiên bản tiêu đề, một cho độc giả của bạn và một (với từ khóa) cho các công cụ tìm kiếm. 

Bạn có thể có một tiêu đề bất kỳ độ dài trên blog của bạn. Tuy nhiên, Google giữ 71 ký tự trong tiêu đề trang web của bạn trước khi cắt bớt chúng. Vì vậy, rất cần thiết bạn có một tiêu đề có ý nghĩa trong SERPs.

Thẻ tiêu đề nên dài bao nhiêu?

Thẻ tiêu đề phải dài tối đa 71 ký tự và rộng không quá 600 pixel.

Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO để đặt tiêu đề meta và tiêu đề trang khác nhau. Bạn phải làm điều này trong khi soạn thảo bài.

Nếu bạn không chỉnh sửa trong Yoast, nó sẽ lấy tiêu đề trang làm tiêu đề Meta theo mặc định. Dưới đây là các thẻ tiêu đề thực hành tốt nhất bạn nên làm theo.

Làm cách nào để tối ưu hóa tiêu đề trang và tiêu đề meta để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt hơn?

Cách để tối ưu hóa tiêu đề của bạn để tăng CTR như sau:

 1. Giữ tiêu đề trang và tiêu đề Meta có liên quan đến nội dung . Đừng viết một cái gì đó spam trong tiêu đề Meta chỉ để tối ưu hóa nó tốt hơn. Luôn luôn giữ nó có liên quan.
 2. Luôn có từ khóa được nhắm mục tiêu ở đầu tiêu đề meta . Điều này cũng tác động đến thuật toán tìm kiếm. Giữ từ khóa mục tiêu làm cho các công cụ tìm kiếm hiểu thêm về nội dung.
 3. Vui lòng thêm các sửa đổi vào tiêu đề meta của bạn bởi vì những trợ giúp này trong việc tăng CTR của bài đăng của bạn và do đó nhiều thứ hạng hơn. Các từ mạnh mẽ, cảm xúc có thể tăng đáng kể CTR trong SERPs.

Không tối ưu hóa mô tả meta của bạn cho một cái gì đó mà nội dung của bạn không nói về. Điều này có thể thành công để mang lại cho bạn khách truy cập từ các trang tìm kiếm nhưng họ sẽ thoát ra vì nội dung không phải là thứ họ đang tìm kiếm. Điều này sẽ kích hoạt tính năng dính pogo, và bạn sẽ nằm trong tầm ngắm danh sách đen của Google.

 

11) Tối ưu hóa thẻ Mô tả Meta của các bài viết trên Website của bạn

Các từ khóa meta vẫn có liên quan?

Vâng! từ khóa meta vẫn có liên quan. Các công cụ tìm kiếm như Bing vẫn sử dụng nó để biết thêm về nội dung của bạn. Tuy nhiên,  Google đã làm rõ từ lâu rằng họ không coi thẻ Mô tả Meta  là yếu tố xếp hạng.

 

Tuy nhiên, họ sử dụng mô tả Meta để tạo bản xem trước tìm kiếm. Do đó tối ưu hóa nó có thể giúp bạn có được CTR tốt hơn. Giống như tất cả các chiến lược SEO khác trên trang được liệt kê ở trên, bạn cũng nên tối ưu hóa mô tả trang web cho SEO.

Nếu bạn viết Mô tả Meta theo cách tốt hơn, bạn có thể nhận được nhiều nhấp chuột hơn bằng cách thuyết phục người đọc nhấp vào. Do đó, không phải vì SEO mà vì trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn phải viết mô tả tốt hơn về nội dung của mình.

Để thêm dữ liệu meta của bạn, bạn cần điền nó vào Yoast như trong trường hợp trước. (Kiểm tra ảnh chụp màn hình ở bước trước.)

 

Kết thúc: 11 kỹ thuật SEO hàng đầu trên trang 2019 sẽ tăng gấp đôi lưu lượng tìm kiếm của bạn

 

SEO trên trang không phải là thứ chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm, Mà nó còn là làm cho trang web của bạn trở nên hài lòng một cách tốt nhất cho người dùng của bạn . Trong bài viết này giúp bạn hình dung rõ ràng nhất, những bước để thực hiện tối ưu hóa Web Site để có thứ hạng tốt hơn và lưu lượng truy cập không phải trả tiền .

Vì chúng ta đang nói về trải nghiệm người dùng là một thông số quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào, chúng ta đừng quên rằng việc giảm tỷ lệ thoát, sẽ giúp dễ dàng chia sẻ xã mạng hội  và nhận được nhiều bình luận cũng rất quan trọng. 

Bạn đã hoàn thành toàn bộ hướng dẫn SEO OnPage!

Bây giờ hãy sử dụng những thủ thuật tối ưu hóa như trong bài viết này để tăng tăng thứ hạng của bạn, cũng như tăng lượt truy cập vào trang web của bạn.

Tối ưu hóa từng chút một và bạn sẽ sớm thấy mức tăng SEO sẽ tăng gấp đôi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Hãy làm nó!

 

Và bạn cũng đừng bỏ lỡ bài viết:

 

SEO năm 2019: Top 5 xu hướng SEO hàng đầu 2019

19 Kỹ thuật SEO cơ bản

 

Vì Mọi người đều hỏi về hướng dẫn xây dựng liên kết và mẹo để có được các liên kết ngược dofollow (để tôi nói với bạn rằng xây dựng backlink không phải là một kỹ thuật SEO On-Page, đó là một kỹ thuật SEO Off-Page),  Bạn hãy chờ đón bài viết chia sẻ tiếp theo của tôi trong một thời gian tới!

 

Bạn có làm theo bất kỳ kỹ thuật cụ thể nào cho SEO mà tôi chưa đề cập không?  Hãy bình luận bên dưới yêu thích của bạn về các kỹ thuật SEO trang đã cho bạn thứ hạng ngay lập tức?

 

 

 


 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *