19 Kỹ thuật SEO cơ bản – Checklist cần thiết trong SEO

Chia sẻ:

SEO Onpage là một trong những kĩ thuật quan trọng và luôn được các SEOer ưu tiên áp dụng cho trang web của mình. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy một danh sách bao gồm 20 mẹo & kỹ thuật SEO Onpage quan trọng thường được sử dụng trong quá trình ranking từ khóa.

Bài viết này bao gồm những kiến thức SEO cơ bản nhất tuy nhiên vì lý do nào đó mà bạn lại quên đi mất những kỹ thuật tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng này. Nếu chưa áp dụng thì bạn hãy thử tối ưu lại Onpage, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về thứ hạng của từ khóa của mình trên công cụ tìm kiếm. Hãy cùng khóa học seo 123 điểm lại các thủ thuật Seo Onpage ngay sau đây nhé:

 

1. Thẻ tiêu đề (Title) 

Để sử dụng thẻ tiêu đề một cách tốt nhất và hiệu quả nhất khi sử dụng thẻ tiêu đề đó chính là đừng vượt quá 70 kí tự. Tiêu đề nên hòa hợp với page của bạn, và cố gắng sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt.

Lưy ý:

– Trong tiêu đề có chứa từ khóa
– Đặt từ khóa quan trọng ngay phần đầu thẻ tiêu đề
– Độ dài tiêu đề không quá 70 ký tự
– Tiêu đề nằm trong thẻ H1
– Nếu có thể hãy đặt tên thương hiệu trọng thẻ tiêu đề
– Mỗi trang có một thẻ tiêu đề khác nhau
– Đừng quá chú ý tới google hãy chú ý tới người dùng, khách hàng của bạn

 

2. Thẻ mô tả (Description)

Ở đây các bạn hãy mô tả nội dung trang của mình và cố gắng sử dụng những từ khóa mang tính cạnh tranh nhất trong văn bản và đừng để chúng vượt quá giới hạn 160 kí tự.

Lưu ý:

– Thẻ miêu tả không đóng vai trò trong việc xếp thứ hạng
– Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm
– Sử dụng từ khóa trong thẻ miêu tả
– Tránh trùng lặp thẻ miêu tả
– Đôi khi không cần thiết phải viết thẻ miêu tả

 

3. Thẻ từ khóa (Meta Keywords)

Tất cả mọi người trong số chúng ta đều biết rằng Google đã lên tiếng khẳng định loại thẻ này không hề ảnh hưởng đến thứ hạng của từ khóa, nhưng một vài SEOer đang sử dụng thẻ này đối với một số công cụ tìm kiếm vẫn khăng khăng ý định sai lầm như vậy (Thẻ từ khóa ảnh hưởng tới thứ hạng). Hãy nhắm mục tiêu đến 5 từ khóa cạnh tranh nhất.

 

4. Thẻ Heading

Sử dụng các thẻ heading trong các phần, các nhóm bài viết chính của bạn. Sử dụng h1 cho các tiêu đề chính và thẻ h2, h3, h4 cho các tiêu đề còn lại, v.v… Cố gắng sử dụng những từ khóa trong các tiêu đề và đánh dấu chúng, giúp chúng nổi bật trong con mắt những công cụ tìm kiếm trong các thẻ heading này.

 

5. Alt ảnh

Tối ưu hóa mỗi hình ảnh bằng các thẻ ALT và các thẻ tiêu đề. Bạn cũng có thể tối ưu hóa tên của những hình ảnh đó, và hãy tận dụng một cách sáng suốt những từ khóa trong thẻ. Mẹo ở đây là bạn có thể sử dụng đoạn mô tả cho ảnh như một cách tăng mật độ từ khóa mà không làm người dùng khó chịu. Hãy để ý đến điều này.

 

6. URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Đừng sử dụng những kí hiệu như &, Space,& trong URL của mình nếu bạn không muốn chúng bị coi là các tín hiệu spam. Hãy nhờ bạn thiết kế web hoặc cty bán web của bạn cố gắng biến chúng trở nên ngắn gọn, không quá rối, và dễ đọc.

 

7. Nội dung chất lượng

Chúng ta đều biết rằng “Content is King” trong ngành công nghiệp SEO, và chúng ta không thể bỏ qua yếu tố này. Mỗi trang nên có ít nhất một nội dung chất lượng tuyệt vời với số lượng không quá 500 từ.

8. Điều hướng

Hãy đảm bảo các điều hướng bạn thực hiện đều dễ thu thập, cho dù đó là văn bản hay là hình ảnh đi chăng nữa.

 

9. Javescript/ CSS ngoại tuyến

 

Sử dụng các code JS và CSS ngoại tuyến nhằm giúp trang web của bạn load (tải) nhanh hơn. Đừng quá lạm dụng hành động này, vì không phải trong trường hợp nào nó cũng phát huy hết tác dụng. Thông thường, việc sử dụng các code JS và CSS này nội tuyến sẽ tốt hơn về mặt tiết kiệm thời gian và nhận thức cũng trở nên nhanh hơn.

Khóa học seo google cơ bản

10. Liên kết nội bộ

 

Liên kết nội bộ chính là một trong những “cây cầu” kết nối toàn bộ website của bạn lại với nhau, nếu bạn biết phải đặt những “cây cầu” này ở những vị trí thích hợp website của bạn đang thực sự có tiềm năng để có một vị trí tốt trên bảng tìm kiếm của Google. Một ví dụ thực tế như này, nơi nào giao thông thuận tiện, kinh tế nơi đó chắc chắn phát triển. Trong SEO cũng vậy, khi bạn đặt những liên kết nội bộ hợp lý để dẫn dắt những Spider, những người dùng phải ở lại thật lâu trong trang của bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

 

11. Các trang ngoài

 

Bổ sung các liên kết đến các nguồn trang web chất lượng cao bên ngoài (không chỉ là những trang web nổi tiếng) sẽ tạo nên mối quan hệ tốt trong mắt của các công cụ tìm kiếm và kết quả là thứ hạng của trang sẽ tăng vọt lên ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Hiểu đơn giản hơn là khi bạn chơi với nhiều người tốt (nhớ tránh xa người xấu), Google cũng sẽ chơi với bạn vì google rất thích người tốt.

 

12. Geo – tagging (hiển thị vị trí toàn cầu)

 

Sử dụng yếu tố này nhằm giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm xác định vị trí thực sự của doanh nghiệp bạn.

 

13. Đánh dấu quyền tác giả

 

Sử dụng quyền tác giả nhằm giúp mình có quyền sở hữu nội dung được xuất bản trên trang web. Google Authority đã bị Google khai tử tuy nhiên bạn vẫn cần đánh dấu quyền tác giả của bài viết trên site của bạn. Hãy sử dụng DCMA để không chỉ đánh dấu nữa mà còn là bảo vệ quyền tác giả bài viết trên website của bạn.

 

14. Khả năng truyền thông xã hội

 

Bổ sung các nút phương tiện truyền thông xã hội nhằm khuyến khích độc giả share nội dung trang web của bạn trên hồ sơ của họ. Những trang web sở hữu những tín hiệu xã hội tích cực như vậy sẽ đạt được vị trí cao hơn trong các kết quả công cụ tìm kiếm.

 

15. Sitemap XML 

 

Tạo XML sitemap và thêm mỗi trang web của bạn vào đó. Bạn có thể gửi sitemap của mình đến các công cụ quản trị web của Google và Bing nhằm thúc đẩy quá trình lập chỉ mục trang web.

 

16. Phân tích dữ liệu với Google Analytics

 

Google Analytics là một trong những công cụ thống kê không thể thiếu trên bất kì website nào. Bạn nên cài đặt ngay khi xây dựng website để có được dữ liệu phân tích nhằm tối ưu nội dung cũng như trải nghiệm người dùng trên site của bạn

 

17. Kiểm soát mọi thứ với Webmaster Tools

 

Bổ sung và xác minh quyền sở hữu trang web của bạn bằng Google Webmaster Tools. Các công cụ quản trị web này cũng sẽ giúp bạn trong việc phân tích các chứng nhận xác thực Onpage.

 

18. Xenu (các liên kết hỏng)

 

Xenu là một phần mềm miễn phí có khả năng giúp bạn tìm ra những liên kết hỏng đang tồn tại trên trang của mình. Đây là một trong những kỹ thuật mà rất ít SEOer để ý tới thậm chí còn KHÔNG BIẾT, vì thế bạn cần phải theo dõi tình hình của website mình. Khi thấy các liên kết hỏng cần phát hiện và kịp thời sửa chữa ngay khi bạn thấy chúng.

 

19. Hosting

 

Máy chủ host trang web nên hoạt động 24/7, với thời gian hoạt động tối thiểu là 99.9%. Một trang web không hoạt động trong thời gian quá dài sẽ có thể bị loại ra khỏi danh sách lập chỉ mục và có nguy cơ không giữ được thứ hạng của mình trong kết quả công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Hosting mà không đạt được những tiêu chí ở trên thì nên đổi nhà cung cấp để đảm bảo việc ranking của bạn không bị ảnh hưởng.

Hy vọng 19 tips nho nhỏ trên có thể giúp các bạn tạo cho mình một check list trước khi triển khai bất kì một chiến dịch SEO nào!

Khoahocseo123 chúc các bạn thành công!

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *