7 Tiêu chí đánh giá website chuẩn Seo

Chia sẻ:

 

Việc tìm kiếm thông tin qua truyền miệng hay báo, tạp chí, truyền hình đã trở nên xưa cũ. Ngày nay, mọi người dần quen với việc tiếp cận với phương tiện truyền thông hiện đại như: máy tính, smartphone,…Do đó mà các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm và chú trọng hơn đến việc cải thiện, nâng cao chất lượng website của mình.

Vì sao lại như vậy? Người bán hàng có thể làm khách hàng có thiện cảm hơn qua vẻ ngoài chỉnh chu, nụ cười thân thiện. Còn ở đây, trên hệ thống mạng internet rộng lớn việc tiếp cận khách hàng chỉ xảy ra trên trang chủ của công ty.

website như là một bộ mặt của công ty, tiếp xúc và trình bày trực tiếp với khách hàng về các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Nội dung cuốn hút, bổ ích. Cách bày trí chuyên nghiệp góp phần lấy được lòng tin cũng đơn hàng của người truy cập.

Không chỉ thế, muốn tranh đua với các đối thủ khác cùng lĩnh vực, trang website của mình phải trên họ. Muốn làm được điều đó trang của bạn phải thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Ở đây ta có thể gọi đó là trang website đáp ứng yêu cầu chuẩn SEO.

1. GIAO DIỆN VÀ TÍNH NĂNG WEBSITE:

Con người luôn có xu hướng yêu thích cái đẹp. Một website muốn thu hút người đọc phải thật sự nổi bật và có giao diện thu hút. Chúng tạo cho người đọc cảm giác an toàn cũng như thông tin mà trang cung cấp. Đồng thời, giữ chân được khách hàng tiềm năng của bạn lâu hơn so với website có bề ngoài nhàm chán.

Bên cạnh đó ta cũng đừng bỏ quên những tính năng cần có cho một website. Chúng phải làm cho người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng tìm kiếm thông tin. Khi khách hàng cần hãy có mặt kịp lúc qua những khung chat tư vấn trực tiếp trên trang. Điều đó là một điểm cộng khiến khách hàng thấy bạn luôn sẵn sàng có mặt khi họ khó khăn.

Mặt khác, hiện nay một số website bị thất thoát một lượng khách hàng lớn là vì lí do tốc độ tải trang quá lâu. Thời gian bây giờ là tiền bạc. Do đó, bạn cũng nên tối ưu hóa tốc độ tải trang 1-2s để lượng truy cập tăng mỗi ngày cũng như không hao hụt doanh số nhé.

2. TÊN MIỀN:

Tên miền hay còn được gọi là Domain cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc đánh giá độ chuẩn SEO website của bạn. Tên miền góp phần nào giới thiệu chung về sản phẩm hay dịch vụ mà công ty bạn đang kinh doanh.

Nếu như chỉ muốn tạo cho biết hoặc làm cho vui, bạn có thể không suy nghĩ mà đặt tên theo ý thích. Tuy nhiên, nếu đó là trang website tâm huyết dành cho sự khởi đầu doanh nghiệp thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng. Vì là đây là nơi tạo nên tên tuổi cũng như góp phần tăng doanh thu cho công ty của bạn.

Một số lưu ý về Domain bạn nên biết:

Không phải nhất thiết đuôi .COM là chuẩn SEO mà quan trọng là cách thức bạn làm ra sao để được lên TOP.
Domain nên chứa các từ khóa có lượng truy cập nhiều và phổ biến để dễ tiếp cận với người dùng.
Google xếp hạng phụ thuộc vào mức độ tin cậy của Domain
Đặt tên phải ngắn gọn dễ nhớ, không trùng lắp dễ nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

3. NỘI DUNG WEBSITE:
Tiêu đề:

Phải chứa từ khóa chính.
Số lượng từ trong tiêu đề không nên quá 11 từ ( < 70 kí tự ).
Nội dung tiêu đề sẽ là thông tin khái quát và chung nhất về sản phẩm và dịch vụ nào đó của công ty.
Mô tả:

Đoạn mô tả sơ lược thông tin chi tiết hơn tiêu đề. Nó giống như tóm gọn đưa ra các ý quan trọng sẽ được cung cấp trong bài viết.
Đoạn mô tả nên chứa từ khóa và không quá 150 kí tự.
Meta keywords:

Lượng từ khóa phù hợp cho bài viết.
Tốt nhất từ =< 5
Tuyệt đối không lạm dụng
Nội dung bài viết đáp ứng các yêu cầu chuẩn SEO:

Tiêu đề phải thu hút, giật tít khiến người đọc phải click vào ngay lập tức.
Mở bài: Trước khi vào bài, ta nên có một đoạn mở đầu nhẹ nhàng, giới thiệu sơ lược về chủ đề ta sắp viết và có chứa từ khóa. Điều này có thể khơi tạo hoặc nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề.
Thân bài: Diễn giải cung cấp các nội dung liên quan về từ khóa. Ở đây trong bài viết này sẽ là:
H2: Một số lưu ý về cách viết bài chuẩn SEO 2018
H3: Cấu trúc bài viết chuẩn SEO:
H4:….
Kết bài: Ta sẽ tóm tắt lại một số ý chính cũng như nên tạo sự tương tác ở cuối bài. Có thể khuyến khích người đọc chia sẽ thêm sự hiểu biết hoặc đóng góp của họ để trang hoàn thiện hơn chẳng hạn.

4. TƯƠNG TÁC VỚI NGƯỜI DÙNG:

Để tăng mức độ tin cậy của trang, cuối bài ta nên có phần tương tác với người truy cập. Đó có thể là những phản hồi về sản phẩm cũng như góp ý chia sẽ để trang website hay sản phẩm- dịch vụ được tốt hơn. Từ đó cũng phần nào đánh giá được mức độ hiệu quả website của ta.

Muốn như vậy, ta nên có phần kêu gọi hành động ở cuối mỗi bài viết. Đơn giản nhất đó là like và chia sẽ nếu bạn thấy thông tin hữu ích chẳng hạn. Đồng thời một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến mức độ tương tác như thời điểm hoặc thời gian đăng bài viết trên trang.

Bên cạnh đó, nội dung cũng phải thật dễ hiểu và quan trọng là phải bổ ích. Ta cần nắm rõ đối tượng khách hàng cũng như lợi ích tìm kiếm của họ. Từ đó ta đưa ra những bài viết nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

5.TIỆN ÍCH TRONG VIỆC TRUY CẬP:

Trang website của bạn phải được truy cập dễ dàng trên các phương tiện điển hình nhất là smartphone. Bởi hiện tại với thời đại phát triển của công nghệ, ai cũng sỡ hữu ít nhất trong tay một chiếc điện thoại thông minh. Bên cạnh để nghe gọi thì họ dùng nó tìm kiếm, thu thập thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

Vì thế website của bạn phải tương thích cũng như giao diện phù hợp với việc hiển thị trên điện thoại. Tối ưu hóa trang website cũng như hình ảnh nội dung để việc truy cập xảy ra một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

6. CHÈN CÁC VIDEO, HÌNH ẢNH LIÊN QUAN TỚI NỘI DUNG:

Theo nghiên cứu nhận thấy, tỉ lệ người dành thời gian để đọc hết các nội dung bài viết trên trang của bạn chỉ chiếm 20%. Phần còn lại, họ xem thông tin cung cấp bằng hình ảnh cũng như các clip, video minh họa.

Thông tin trình bày bằng nội dung tuy cụ thể nhưng quá dài có thể gây nhàm chán và mất tập trung cho người đọc. Tại sao bạn không thử rút gọn ý chính để mô tả trên những hình ảnh cũng như video? Khi người đọc họ hứng thú và bổ ích họ sẽ tìm đọc những nội dung chi tiết của bạn sau đó.

7. GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRÊN WEBSITE:

Sau một bài viết bổ ích, người đọc có xu hướng tìm kiếm những bài viết khác liên quan với chủ đề họ đang quan tâm. Vì vậy tránh việc mất thời gian của người đọc và muốn giữ chân họ hãy chèn những liên kết nội bộ. Chúng liên quan với những bài viết khác mà họ tìm kiếm.

Hiện tại, nếu như bạn chưa có và đang chuẩn bị làm một trang website riêng cho mình thì chúc mừng bạn khi đã đọc qua bài viết này. Còn nếu như bạn đã có một trang website thì sao bạn không thử mức độ chuẩn SEO qua các công cụ để có những cải thiện phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp thứ hạng website của bạn cao hơn. Hy vọng qua bài viết sẽ bổ sung và mang lại thông tin có ích cho bạn. Và đừng ngần ngại chia sẽ cảm nghỉ của bạn nếu như bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về các tiêu chí đánh giá nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *