Guest Post là gì? Tầm quan trọng đối với Seo Website

Chia sẻ:

Guest Post trong những năm gần đây đang là xu thế mà hầu hết những đơn làm Seo đang áp dụng và sử dụng. Nó giúp tăng thứ hạng tự nhiên, giúp cho website đang quản trị có được thêm lưu lượng truy cập, giúp bạn có thể bán được thêm hàng… và rất nhiều lời ích cho Seo. Hãy cùng khoahocseo123.com tìm hiểu ngay nhé

Guest Post là gì? Tầm quan trọng đối với Seo Website Guest Post là gì? Tầm quan trọng đối với Seo Website

 

Vậy Guest Post là gì?

Guest post là gì? Bạn hãy tưởng tượng rằng, xung quang chúng ta có rất nhiều website chất lượng, có lượng truy cập lớn, đồng thời có nội dung tương tự về dịch vụ, sản phẩm của bạn! Khi đó, việc bạn sẽ liên hệ với những chủ website đó để thảo thuận được đăng bài viết trên website của họ. Dĩ nhiên, bài viết bạn đăng trên đó là bài viết chất lượng, sẽ giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của chính bạn, đồng thời cũng có thể kiếm được backlink ngay từ bài viết đó.

“Đây cũng có thể là hình thức trao đổi giao lưu giữa các chủ website với nhau. Bài viết của khách sẽ được đăng lên website và được hiển thị thông tin của tác giả bài viết. Trong SEO, guest blog  một chiến lược SEO backlink.”

Bài đăng khách có thể giúp xây dựng nhận thức thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập mới vào trang web. Tuy nhiên Matt Cutts đã đưa ra lời khuyên không nên sử dụng Guest Blog chỉ với mục đích SEO, do đó hãy nghĩ đến đối tượng người dùng hãy mang những thông tin hữu ích có giá trị với họ.

Đăng bài viết Guest Posts như nào cho đúng?

Guest Posts là bài viết được xuất bản trên trang web hoặc blog của người khác.

Guest Post đảm bảo các yếu tố:

  • Đảm bảo nội dung Duy nhất chưa từng xuất bản ở nơi nào khác
  • Cung cấp thông tin hữu ích và giá trị tới độc giả
  • Không cóp nhặt, spam chỉ với mục đích SEO


Có ba lý do khiến Guest Post là một chiến lược quan trọng cho mỗi blogger để xây dựng ảnh hưởng trực tuyến của họ:

Xây dựng các mối quan hệ

  • Blogger hay người sở hữu website họ cần nội dung hay. Bạn là một blogger khách  mang thêm giá trị vào blog của người khác, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với các blogger khác.
  • Các blogger chiếm một tỷ lệ lớn các cuộc trò chuyện xảy ra trên Internet, đặc biệt là trên các trang web truyền thông xã hội như FacebookTwitter. Họ có thể có ảnh hưởng to lớn. Mà làm cho họ những người bạn tốt đáng có.
  • Bằng cách kết bạn với các blogger khác thông qua bài đăng của khách, bạn sẽ phát triển ảnh hưởng của bạn trong lĩnh vực truyền thông xã hội, như thế sẽ có nhiều người đăng ký theo dõi blog của bạn hơn.


Guest Post giúp tăng thứ hạng của bạn một cách bền vững

  • Bài đăng  nên đưa liên kết về blog của bạn trong bài đăng ở đâu đó (thường là ở đầu hoặc cuối).
  • Theo thời gian, các backlink này sẽ nâng cao giá trị của blog của bạn với các công cụ tìm kiếm, làm cho nội dung của bạn dễ dàng tìm thấy thông qua Google, Yahoo, Bing và nhiều Search Engine khác.
  • Với những trang web có nội dung liên quan sẽ giúp cho website bạn có được chiến lượng Backlink bền vững đây là một yếu tố quan trọng trong Seo Offpage.


Giới thiệu người dùng mới đến với Website của bạn

Có lẽ, phần hay nhất của Guest Post là nó cho phép bạn tham gia vào một cộng đồng đã được thành lập và chia sẻ bài viết của bạn. Nó cho phép bạn kết nối với những người mới, điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn, nếu bạn làm đúng.

Nếu bạn thêm giá trị cho cuộc thảo luận, bạn sẽ thấy rằng chuyển đổi theo thời gian cho nhiều độc giả, và người theo dõi hơn. Ngược lại, nếu tất cả những gì bạn làm là chỉ tập trung vào việc đat được mục đích là bán sản phẩm, dịch vụ, có thể bạn sẽ mất danh tiếng.

Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Để tìm hiểu thêm kiến thức về Seo Website vui lòng truy cập vào:

https://khoahocseo123.com/kien-thuc/seo-website/

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *