MÔ HÌNH PAS CHUẨN SEO – CÔNG THỨC VIẾT BÀI “ĐỐN TIM” HÀNG TRIỆU KHÁCH HÀNG

Chia sẻ:
Khoahocseo123 thành công với PAS

Bài viết chuẩn SEO theo mô hình PAS chắc chắn sẽ giúp website của bạn lên TOP dễ hàng hơn. Đối với các content writer mới vào nghề thì việc sáng tạo nội dung theo chuẩn SEO Google không phải là một việc đơn giản. Bởi bài viết cần phải thật sự hấp dẫn, thu hút người đọc; bên cạnh đó còn phải tối ưu SEO. Việc cố tình nhồi nhét từ khóa sẽ khiến bài viết trở nên lủng củng, bố cục không rõ ràng.

PAS chính là một công thức viết bài PR quảng cáo khá là hiện đại mới mẻ đang được giới content writer các nước Châu Âu thử nghiệm. Nhờ nó họ đã gặt hái được khá là nhiều thành công. Đây cũng là công thức làm nên tên tuổi của Dan Kennedy bậc thầy của content quảng cáo. Công thức PAS gồm 3 bước chính:

1. Problem_Những vấn đề mà khách hàng mục tiêu của bạn đang gặp phải

Ở bước đầu tiền trong quá trình biên tập nội dung website chúng ta sẽ cho người đọc tự nhìn nhận vấn đề đặt ra và những vấn đề họ đang phải chịu đựng. Ở phần này quan trọng nhất là bạn phải “focus” được đúng đối tượng, đúng vấn đề họ gặp phải để nhận được sự đồng cảm từ phía họ chứ không phải là nêu vấn đề một cách quá chung chung. Một ví dụ cụ thể “vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải là đã quen với hướng đi offline. Nên khi lấn sân vào online thì họ chưa đủ mạnh. Họ cần một website và một chiến dịch SEO thật chất lượng.” Nếu focus được như vậy thì chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ tìm đến bạn.

2. Aggravate_Hậu quả có thể xảy ra nếu vấn đề đó không được giải quyết đúng cách

Bạn không cần phải “nổ” cũng chẳng cần quá phóng đại mọi việc, mà việc bạn cần làm là hãy triển khai vấn đề trên để người dùng thấy được sự quan trọng cần thiết. Bạn phải khuấy động được tâm trí người đọc và diễn giải cho họ thấy rằng nếu không có dịch vụ của bạn vấn đề sẽ trở lên bất tiện và khó khăn hơn. Từ đó, khách hàng sẽ nhận thức được vai trò dịch vụ của bạn.

3. Solve_Cách giải quyết vấn đề

Đến bước cuối cùng khi viết bài chuẩn SEO chính là lúc bạn “xuất chiêu” đấy. Hãy giải quyết vấn đề của người đọc bằng những biện pháp cực hữu hiệu, đó chính là sản phẩm dịch vụ của bạn. Hãy nêu ra nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề, bên cạnh đó cũng nên khéo léo lồng ghép lợi ích nổi bật của sản phẩm dịch vụ do bạn cung cấp. Hơn nữa đừng bao giờ quên các thông tin quan trọng như các chế độ hậu mãi ưu đãi và bảo hành, nhất là info của chính doanh nghiệp bạn để khách hàng có nhu cầu tìm đến.

Khoa hoc seo tai ha noi xin đưa ra một ví dụ về việc một cặp vợ chồng trẻ có ý định mua nhà còn hạn chế về tài chính.

Áp dụng công thức PAS:  Đầu tiên, bạn nên dẫn dắt cho tình trạng mong muốn có một ngôi nhà của những cặp vợ chồng trẻ nhưng chưa đủ điều kiện hiện nay. Sau đó, hãy vẽ cảnh khan hiếm nhà ở giá rẻ hay chính sách thắt chặt tài chính của một vài ngân hàng lớn. Những ngân sách hỗ trợ của nhà nước ngày càng trở lên khó khăn hơn. Khi đó nhiều cặp vợ chồng trẻ bắt đầu thấy lo lắng không yên nếu họ không đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời.

Những thông tin tiêu cực tác động đến người đọc sẽ buộc họ phải hành động khẩn trương hơn. Lúc này hãy đưa “phao cứu sinh” cho họ: các phương án hay chương trình hỗ trợ tài chính nhằm giúp đỡ vợ chồng mua nhà trong khoảng thời gian nhất định.

Tóm lại của mô hình này là bạn đưa ra một vấn đề mà khách hàng đang gặp và phân tích xoáy sâu vào vấn đề biến nó thành nỗi đau của họ. Sau đó, bạn như một “đấng cứu thế” đưa ra các giải pháp thay đổi nhận thức và hành vì của khách hàng. Hãy khéo léo đưa lợi ích-ưu điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp, bằng cách này việc PR quảng cáo sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ.

Nếu bạn đang là một SEOer (người đi tối ưu công cụ tìm kiếm của Google để giúp từ khóa lên TOP) thì giải pháp sáng tạo bài viết chuẩn SEO tối ưu Onpage của 1 website lên đến 99% sẽ giúp bạn.

Nếu bạn chưa tự tin với kỹ năng SEO của mình hãy tìm đến chúng tôi với khóa khọc tại trung tâm hoặc khóa học linh động tại nhà: https://khoahocseo123.com/

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *