Tốc độ trang web ảnh hưởng đến Seo như thế nào?

Chia sẻ:

Tốc độ trang web ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tròng thời kỳ kinh doanh online phát triển mạnh mẽ – Yếu tố về thời gian, cũng như đáp ứng nhanh những thông tin, dịch vụ cho người dùng là một yếu tố quyết định sống còn. Nếu một trang web có tốc độ load trang chậm, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc truy cập người dùng, không chỉ những ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn mà còn đến lợi ích kinh doanh của bạn.

Tốc độ trang web ảnh hưởng đến Seo như thế nào?
Tốc độ trang web ảnh hưởng đến Seo như thế nào?

 

Google hiểu rằng, thời gian tải trang là một phần quan trọng trong trải nghiệm tổng thể đối với người dùng. Thời gian tải trang quá lâu, dẫn đến gây ức chế cho người dùng. Nghiên cứu từ năm 2016 cho thấy rằng  53% khách truy cập trang web trên điện thoại di động sẽ rời khỏi trang web nếu trang web không tải trong vòng ba giây. Và những loại trải nghiệm xấu đó có thể để lại ấn tượng tiêu cực lâu dài cho một thương hiệu.

Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy mức độ căng thẳng từ việc chờ đợi kết quả tải trang chậm trên di động có thể căng thẳng hơn là xem một bộ phim kinh dị.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Google đã đo tốc độ trang web của bạn và sử dụng điều đó trong thuật toán xếp hạng của họ, kể từ năm 2010 . Vào thời gian ngần đây 2018, tốc độ trang web của bạn trên thiết bị di động cũng trở thành một tín hiệu quan trọng hơn nhiều. Họ hiểu rằng trải nghiệm người dùng tốt là khi trải nghiệm người dùng nhanh.

tốc độ trang web sẽ là một phần đánh giá thứ hạng trên google

Và không chỉ Google – nghiên cứu từ mọi góc của web, trên tất cả các khía cạnh hành vi của người tiêu dùng, cho thấy tốc độ có  tác động rất lớn đến kết quả.

Trong cùng nghiên cứu DoubleClick của Google được trích dẫn ở trên, người ta thấy rằng các trang web tải trong vòng 5 giây có các phiên dài hơn 70%, tỷ lệ thoát thấp hơn 35% và khả năng xem quảng cáo cao hơn 25% so với các trang web mất gần gấp bốn lần trong 19 giây.

Các chi phí này và rời bỏ trang web này xảy ra vì người dùng không muốn thất vọng. Trải nghiệm kém có nghĩa là họ đi nơi khác, truy cập các trang web khác và chuyển đổi đến với các đối thủ cạnh tranh.

Những hành vi đó được Google theo dõi dễ dàng (thông qua các trang bị trả lại cho các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, các lượt truy cập ngắn và các tín hiệu khác) và là tín hiệu mạnh mẽ rằng trang không được xếp hạng ở đâu.

Google muốn một trang web nhanh hơn

Tốc độ không chỉ tốt cho người dùng – mà còn tốt cho Google. Các trang web chậm thường chậm vì chúng không hiệu quả . Họ có thể tải quá nhiều tệp lớn, chưa tối ưu hóa phương tiện của họ hoặc không sử dụng các công nghệ hiện đại để phân phát các trang của họ.

Tốc độ tải trang nhanh
Tốc độ tải trang nhanh

 

Điều đó có nghĩa là Google phải tiêu tốn nhiều băng thông hơn, phân bổ nhiều tài nguyên hơn và chi tiêu nhiều tiền hơn.

Trên toàn bộ web, mỗi mili giây họ có thể lưu và mỗi byte mà họ không phải xử lý, sẽ tăng lên nhanh chóng. Và khá thường xuyên, những thay đổi đơn giản đối với cấu hình, quy trình hoặc mã có thể làm cho trang web nhanh hơn nhiều, không có hạn chế.

Đó có thể là một lý do tại sao Google đã đầu tư rất nhiều vào Dự án AMP và tại sao họ lại đề cập nó trong vấn đề về hiệu suất.

Trang web nhanh hơn sẽ tốt hơn cho người dùng và giảm đáng kể chi phí hoạt động của Google. Dù bằng cách nào, điều đó có nghĩa là họ sẽ tiếp tục tối ưu cho các trang web để cải thiện tốt độ nhanh hơn.

Và dưới đây là một trong những ví dụ điển hình trong việc tối ưu tốc độ cho trang web của họ:

Bắt đầu

Không ngạc nhiên, một số tài nguyên tốt nhất để tối ưu hóa trang web của bạn là từ chính Google.

Chúng tôi khuyên bạn nên khám phá tài liệu về Nguyên tắc cơ bản về web của họ để hiểu về các kỹ thuật, công cụ và phương pháp tiếp cận để xây dựng trang web nhanh hơn.

Ngoài ra còn có một loạt các công cụ có sẵn để đo lường và theo dõi tốc độ của trang web của bạn. Dưới đây là một vài điều mà chúng tôi khuyên bạn nên thử:

  • Lighthouse, của Google Chrome – một trong những công cụ đo lường hiệu suất tinh vi nhất hiện có và tuyệt vời cho điểm chuẩn.
  • WebPageTest – cung cấp sơ đồ thác nước về cách tải tất cả nội dung trên trang web của bạn. Tuyệt vời cho việc phát hiện các tài nguyên và gây tắc nghẽn.

Đọc thêm: Cải thiện tốc độ trang web: Công cụ và đề xuất »

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *