Top 10 Plugin tạo mục lục bài viết WordPress tốt nhất năm 2019

Chia sẻ:

Top 10 Plugin tạo mục lục bài viết WordPress tốt nhất năm 2019

Hãy để mình bắt đầu bài viết của mình bằng cách cho bạn biết lý do tại sao bạn cần một plugin để giúp bạn thêm Bảng nội dung vào bài đăng trên blog của bạn. Hãy để mình hỏi bạn một câu hỏi. Bạn đã bao giờ bỏ qua đọc một bài báo vì bạn nghĩ rằng nó quá dài và bạn không bao giờ có thể thấy được phần bạn muốn đọc khi bạn xem qua nó? Mình chắc chắn bạn đã từng như vậy. Đó là mục đích chính của phần mục lục cho bài viết của bạn. Một bảng nội dung giúp bạn làm nổi bật các phần quan trọng trong bài viết của bạn để người đọc có thể đọc toàn bộ hoặc đi đến phần mà anh ấy nghĩ là phù hợp nhất.

Một bảng nội dung cũng có một ý nghĩa khác. Một trong số đó (tất nhiên là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ trang web hoặc blog nào) là nó giúp Google hiển thị đoạn quan trọng trong kết quả tìm kiếm.

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc thêm Mục lục vào blog của bạn, mình chắc chắn bạn sẽ muốn thêm Mục lục cho blog của bạn. Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa code để tạo mục lục cho blog nhưng nó hơi phức tạp. Có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó và điều đó rõ ràng là thêm một plugin.

Thị trường WordPress có rất ít plugin giúp bạn thêm Bảng nội dung vào blog của bạn. Mặc dù bạn sẽ tìm thấy các bài viết liệt kê các plugin khác nhau. Nhưng nhiều plugin đã hết hạn hoặc không được cập nhật qua nhiều năm.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ liệt kê tốp 10 plugin WordPress hoạt động tốt nhất giúp bạn thêm Bảng mục lục vào blog mà không cần bất kỳ chỉnh sửa code nào.

 

 

1. Fixed TOC – Plugin Fixed Table Of Contents

 

 

Fixed TOC là một plugin WordPress rất mạnh mẽ và gọn gàng được mã hóa sẽ giúp bạn thêm Mục lục vào blog của bạn rất dễ dàng. Plugin này có thể tự động quét tiêu đề của bạn thông qua nội dung bài đăng của bạn và tạo mục lục, Cố định mục lục trong phần hiện thị bài viết.

Khi sử dụng plugin này, bạn có thể yên tâm rằng người đọc của bạn sẽ tìm thấy nội dung họ muốn một cách nhanh nhất. Nó đi kèm với hơn 50 hiệu ứng tuyệt vời mỗi trang, các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau và nhiều tính năng khác.
Fixed TOC là có các bản dịch cho các ngôn ngữ khác nhau để bạn dễ dàng tiếp cận khi lần đầu sử dụng. Fixed TOC hoạt động tuyệt vời với các phiên bản mới nhất của WordPress.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

2.Easy Table of Contents

 

Easy Table of Contents[/caption]

Đây là một plugin tuyệt vời khác với hơn 2000 người dùng sử dụng và xếp hạng 4.6 sao. Plugin này đi kèm với các chức năng nâng cao khác nhau và hoàn hảo cho bất kỳ ai vừa đặt tay vào thiết kế web.

Easy Table of Contents tự động tạo bảng nội dung cho bài đăng, trang và các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn bằng cách phân tích cú pháp nội dung của nó cho tiêu đề. Bạn có thể chọn vị trí và thời gian để chèn bảng mục mục của bạn vào bài viết của bạn. Bạn cũng có các tùy chọn khác nhau để cấu hình bảng mục mục của bạn và tùy chọn cách nó sẽ hiện trên bài viết.

Plugin này cũng hỗ trợ điều khiển khá dễ dàng và nhiều định dạng bullet counter. Nó cũng cho phép người dùng ẩn bảng mục mục khỏi bài viết của họ. Những gì mình thích nhất về plugin này là nó nhà phát triển rất thân thiện. Nếu bạn nghĩ rằng nó thiếu một tính năng và nên có nó cho tốt hơn, bạn có thể đề xuất nó cho các nhà phát triển . Nếu đề xuất của bạn có ích thì chắc chắn nhà phát triển sẽ thêm nó vào plugin.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

3.Simple TOC

Simple TOC là một plugin WordPress miễn phí có sẵn trên kho tài nguyên WordPress. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng tạo mục lục trong blog của mình. Điều này được thực hiện thông qua các shortcodes được kết hợp bởi các nhà phát triển.
Simple TOC tự động tạo liên kết tiêu đề (Mục lục) dựa trên các thẻ. Trong bản cập nhật mới nhất của nó, nó cũng đã thêm một nút trình soạn thảo WordPress gọi là TinyMCE. Ngoài ra, Simple TOC không đặt giới hạn cho số lượng lục lục bạn có thể tạo.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

4. CM Table of Contents

 

 

Đây là một plugin WordPress TOC miễn phí khác giúp bạn tạo TOC bằng cách định nghĩa bất kỳ thẻ HTML và class nào. Bạn có thể đặt mục lục này ở bất kỳ nơi nào trong bài đăng bằng cách sử dụng shortcode. Điều này giúp người đọc dễ dàng điều hướng qua nội dung của bạn và đọc chính xác những gì họ muốn.

Điều tốt nhất về plugin này là nó cho phép bạn tạo ra Bảng mục lục có thể tùy chỉnh và với nhiều level. Tùy chỉnh mục lục của bạn với các phần, tiêu đề, vị trí, thanh bên và tiêu đề khác nhau được xác định bởi trang của bạn hoặc nội dung bài đăng. Bạn có thể xác định mục lục không chỉ bằng các thẻ h1 / h2 mà còn bằng cách sử dụng thẻ div / span hoặc các class CSS

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

5. Table of Content

Plugin này hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn phải làm là chèn các shortcode vào bài viết của bạn. Bảng mục lục sẽ được tự động hiển thị trong các bài viết của bạn.

Plugin này hỗ trợ nhiêu ngôn ngữ.Vì vậy bạn có thể dễ dàng dịch mục lục trong trang web của mình sang các ngôn ngữ khác nhau ngay cả khi bạn đang sử dụng plugin này. Với hơn 500 người sử dụng, plugin Table of Content đã được xếp hạng 4.6 sao từ người dùng. Nó hoạt động tuyệt vời với một cài đặt cho nhiều trang và tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

6.JCWP Simple Table of Contents

Đây là một plugin miễn phí khác từ bộ sưu tập wordpress.org. Mặc dù mình không thể nói nhiều về chức năng của nó nhưng bạn vẫn có thể muốn thử. Theo nhà phát triển thì plugin này cũng cho phép bạn hiển thị vùng chứa “Table of contents” trên trang hoặc trên bài đăng WordPress của bạn.

Nó cũng hỗ trợ một loạt các hình ảnh động. Các plugin rất dễ sử dụng cho cả người dùng nâng cao cũng như cho người mới. Vì vậy, nếu bạn đang hoặc sẽ sử dụng plugin này hãy mình biết ý kiến về plugin này thông qua phản hồi của bạn ở dưới đây nhé.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

7.Table of Contents Plus

Table of Contents Plus

Một plugin cực kỳ mạnh mẽ nhưng thân thiện với người sử dụng. Table of Contents Plus tự động giúp bạn tạo chỉ mục theo ngữ cảnh cụ thể hoặc mục lục (TOC) cho các trang dài (và các loại bài tùy chỉnh). Được xây dựng trên Wikipedia, mục lục theo mặc định sẽ xuất hiện trước tiêu đề đầu tiên trên một trang. Vì vậy tác giả có thể tổng hợp phần còn lại của bài viết hoặc đánh dấu một phần để có trải nghiệm đọc nâng cao.

Các blogger có bài đăng theo định hướng nội dung có thể hưởng lợi rất nhiều từ plugin này. Với hơn 100.000 người dùng hoạt động, plugin này đã đánh giá 4,7 trên 5 . Vì vậy bạn có thể bắt đầu sử dụng plugin này ngay từ bây giờ.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

8.Thrive Builder Plugin

Plugin này sẽ giúp bạn bỏ đi được công việc khó khăn mà bạn cần để tạo một bảng mục lục đẹp mắt theo cách thủ công. Khi sử dụng plugin này bạn có thể tự động tạo mục lục đẹp mà tốn rất ít thời gian công sức. Plugin giúp bạn có thể phân loại nội dung của mình một cách gọn gàng và giúp người đọc dễ dàng đọc được nội dung đó.

Với plugin này bạn có thể chọn tiêu đề và chọn nhóm mà bạn muốn tạo mục lục. Mỗi khi có tiêu đề cụ thể thì mục lục sẽ được tạo tự động. Với nhiều chức năng khác, plugin này là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất trên kho tài nguyên WordPress.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

 

9.HM Content TOC

Plugin này giúp bạn tạo Mục lục cho các đoạn HTML được chỉ định từ nội dung bài đăng hoặc trang. Bạn có thể cho phép người đọc của bạn chuyển đến một tiêu đề tương ứng bằng cách nhấp vào một liên kết trong mục lục. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đơn giản chèn các shortcode đến các thuộc tính tùy chọn.

Plugin này tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress và đã xếp hạng 3,5 sao từ người dùng.

CHI TIẾT & TẢI XUỐNG PLUGIN

Phần kết luận

Tất cả các plugin trong danh sách này đang hoạt động rất tốt và rất tuyệt vời. Nếu bạn cũng biết về một plugin tạo Mục lục xứng đáng nằm trong danh sách này thì hãy cho mình biết. Mình sẽ thêm vào và hoàn thiện bài viết này. Đừng quên cho mình ý kiến của bạn thông qua bình luận bên dưới. Bạn thích plugin nào nhất trong số này? Cũng đừng quên Bình chọn và chia sẽ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *