Từ khóa trong SEO là gì? Khái niệm cơ bản về SEO

Chia sẻ:

Khi tìm kiếm thông tin liên quan đến SEO, bạn sẽ gặp rất nhiều lần cụm từ “Nghiên cứu từ khóa”, bởi nghiên cứu từ khóa chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất nếu bạn muốn trang web của mình lên Top. Và trước tiên, bạn cần hiểu rõ: Từ khóa là gì? Hãy cùng, Khóa học Seo web 123 tìm hiểu về vấn đề trên như nào nhé!

 Từ khóa là gì?

Từ khóa hay Từ khóa trọng tâm là một từ hoặc một cụm từ mô tả nội dung trên trang của bạn một cách ngắn gọn nhưng xúc tích nhất. Đó là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn xếp hạng trong một trang nhất định. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ đó trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác, bài viết có chứa từ khóa của bạn sẽ được xuất hiện.

Giả sử bạn đã có một trang web về đàn piano. Trên trang web đó bạn bán rất nhiều loại đàn piano. Bạn viết bài chia sẻ kinh nghiệm khi mua đàn piano và đánh giá về những cây đàn piano mà bạn cung cấp. Trong danh mục sản phẩm, bạn muốn thêm mục đàn piano kỹ thuật số . Hãy tự hỏi mình điều này:

  • Bạn muốn tìm loại thuật ngữ tìm kiếm nào?
  • Những từ nào bạn nghĩ rằng mọi người sẽ sử dụng trong công cụ tìm kiếm để tìm thấy bạn?
  • Truy vấn tìm kiếm sẽ như thế nào?

Có lẽ kết quả khả thi nhất là [piano kỹ thuật số] bởi vì từ này bao trùm được nội dung trang của bạn một cách dễ hiểu và xúc tích nhất. 

  • Chúng tôi sử dụng từ “từ khóa” không có nghĩa là chỉ một từ, mà nó có thể là một từ hoặc một cụm từ.

Tại sao từ khóa quan trọng?

Một trong những điều Google nhìn vào khi xếp hạng một trang chính là nội dung trên trang đó. Mà cái mà Google nhận diện nội dung lại chính là thông qua từ khóa. Từ khóa lại mặc định là những từ được lặp đi lặp lại trong bài viết của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho Google hiểu trang của bạn nói về cái gì, bạn cần sử dụng từ khóa một cách thường xuyên nhất có thể.

Nhưng Google không phải là lý do duy nhất giải thích cho tầm quan trọng của từ khóa. Trên thực tế, thói quen và suy nghĩ của người dùng mới là điều quan trọng hơn. Với SEO, nếu bạn muốn mọi người truy cập vào trang web của bạn khi sử dụng một cụm từ tìm kiếm, bạn cần hiểu được suy nghĩ và thói quen tìm kiếm của người dùng. Nếu bạn sử dụng từ khóa sai, bạn sẽ không bao giờ có được khách truy cập bạn muốn hoặc cần, bởi vì văn bản của bạn không phù hợp với những gì khán giả tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Ngược lại, nếu bạn có từ  khóa phù hợp, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy bạn khi họ thao tác trên Google hơn và tất nhiên cơ hội để bạn bán được hàng sẽ cao hơn. 

Đó là lý do tại sao có các từ khóa phù hợp là thực sự quan trọng.

 Làm thế nào để bạn sử dụng từ khóa trong các trang và bài viết của bạn?

Nhiều người chèn quá nhiều từ khóa và sắp xếp chúng không hợp lý trong bài viết trên web dẫn đến hiện tượng “nhồi nhét” từ khóa. Hiện tượng này tạo cảm giác khó chịu đối với người truy cập khi đọc chúng và tất nhiên Google cũng nhận diện được sự không khoa học này. Như vậy, việc cho lặp đi lặp lại từ khóa một cách nhàm chán sẽ trở thành một điểm trừ lớn làm cản trở bài viết trong trang web của bạn lên top truy cập.

Vậy quy tắc ngón tay cái cho từ khóa SEO là gì? 

– Đầu tiên và quan trọng nhất: nội dung bài viết dễ đọc . 

– Sử dụng từ khóa trong văn bản của mình, nhưng đừng nhét từ khóa vào hầu hết các câu. Tỉ lệ từ khóa lý tưởng là từ 1%-2% bài viết. 

– Hãy chắc chắn rằng các từ khóa của bạn được phân bố hợp lý và logic trong toàn bộ trang. 

– Đừng đặt tất cả các từ khóa của bạn vào đoạn đầu tiên của bài. Cố gắng chèn từ khóa vào câu một cách tự nhiên nhất có thể.

– Sử dụng từ khóa của bạn trong một hoặc một vài tiêu đề phụ, tùy thuộc vào độ dài của trang. 

– Sử dụng từ khóa trong phần tiêu đề trang, đoạn đầu tiên và đoạn mô tả. 

Hi vọng các bạn có thể hiểu một cách khái quát về từ khóa thông qua chia sẻ này. Những bước tiếp theo trên hành trình chinh phục SEO đang chờ bạn phía trước. Hãy comment ý kiến của các bạn cho chúng tôi.

Chia sẻ:

2 thoughts on “Từ khóa trong SEO là gì? Khái niệm cơ bản về SEO

  1. khoahocseo123 Reply

    Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *